đáp án những câu đố vui

Những câu đánh đố vui và đố vui dân gian lận thông thường mang tính chất vui nhộn và hóm hỉnh, tương đương chứa được nhiều chân thành và ý nghĩa với những hàm ý tạo nên và trí tuệ. Không chỉ mang đến giờ đồng hồ cười cợt khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực mò mẫm đi ra câu vấn đáp đúng mực. Hãy nhập cuộc và coi bạn cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu chất vấn demo: Năm 2024 Samsung tung ra thành phầm điện thoại cảm ứng flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: đáp án những câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm đặc biệt hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu đánh đố vui sướng hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa bởi vì phân tử đỗ, ăn giỗ cả xã. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con loài ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi đem 4 dòng sản phẩm chân, 1 dòng sản phẩm sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung người. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại quăng quật tôi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Là dòng sản phẩm bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tấn công tao, vì thế tao tao nên tấn công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Bàn thờ gì xe pháo ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Bàn thờ cờ tướng).

Câu 7: Bàn thờ gì và lại bước ngay sát bước xa? 

(Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 8: Con gì đem mũi đem lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt dương gian cầm luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những bác bỏ. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như than vãn. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị căn bệnh. Mà thương hiệu chẳng thánh thiện. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn trặn trịa bên trên cao. Toả đi ra những tia nắng khoét đẹp nhất thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non nhẹ nhõm tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người cút muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang lại ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm đe người tớ. Đeo vô con trẻ hoảng hốt như quỷ hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè tương hỗ, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là rung rinh nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay lập tức tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi nhỏ bé tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em cút, em cho tới từng tư phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thuộc hiến dưng mang lại người

Sang hoặc xoàng xĩnh, ko cần thiết, hùn người ko kiểm đếm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen kịt như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe khoắn đẹp nhất như mặt mày trời

Khi nhức yếu đuối, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tư năm cành

Đường cút uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ xấu xa, yên lặng ko nói

Chờ người tài chất lượng tốt vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là đem thời hạn lâu năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là đem con số người sầm uất nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con lối nào là lâu năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là đem diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì đem đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống Lúc bị đập, bị tiêu diệt Lúc không biến thành đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì đem chiều lâu năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là hoàn toàn có thể cút ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy đi ra đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hốc đá, bên dưới hốc đá, thân thuộc đem loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở thật thà tắp, nhị cống nhị mặt mày, bên trên mặt hàng gương, bên dưới mặt hàng lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em đem nửa là loài chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì mò mẫm bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt chất lượng tốt thay cho, tối tăm tối mò mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể vô câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, dòng sản phẩm ống bơ, ngọn sóng, ngọn dông, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: thường thì cút bởi vì tư chân, đôi lúc cút bởi vì nhị chân, đôi lúc cút bởi vì tía chân, và đôi lúc cút bởi vì tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là đem độ cao thấp bởi vì một thước tuy nhiên ko thể vượt lên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhị chống. Ngày thì Open đi ra nhìn, tối thì ngừng hoạt động lấp vô ra bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ vô đi ra thuận hòa. Bốn ông tuổi hạc đang được lên tía, một ông đang được già nua mới nhất lại lên nhị. Đó là gì? 

(Đáp án: Bàn thờ tay).

Câu 42: Đồ vật nào là đem độ cao thấp bởi vì một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Bàn thờ chân).

Câu 43: Đồ vật nào là đem độ cao thấp bởi vì trái ngược túng bấn, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là đem độ cao thấp bởi vì trái ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật đem độ cao thấp vừa vặn cứng vừa vặn đen kịt, lâu năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn trặn. Lên xuống vô đi ra nhờ tay búa. Dẫu rằng chắc hẳn bao nhiêu cũng nên bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tấn công tao, vì thế sao tao nên tấn công tao lẫn lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở đá lâm, hay ăn uống thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lượt hồi chui đi ra. Thằng nào là ko nón thì tha bổng, thằng nào là đem nón rước đi ra châm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại Lúc giàn giụa Lúc vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thuộc lâu năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây viết chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật đem ngọn ngành vuông vắn như nhau, thân thuộc phân chia nhiều châm đặc biệt mau đặc biệt đều, tính cách chân thức đáng yêu và dễ thương, ham muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều đem em? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng White phau, khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ lòe như son, hè cút thay cho lá xanh lơ non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn đi ra, như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột White tinh nghịch, các bạn với học viên, mến cọ nguồn vào bảng? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật bởi vì dòng sản phẩm phân tử cây, tía gian lận mái ấm giàn giụa còn tràn đi ra sân? Là dòng sản phẩm gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mày đen kịt, anh domain authority White, anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà đặc biệt thân thuộc nhau, Lúc cút Lúc ở chẳng lúc nào rời? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một lối xương sinh sống lâu năm, nhị gò xương sườn nát? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật body thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhị con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhị gang, rước đi ra trình xã, chẳng biết chuyện chi, sinh đi ra dòng sản phẩm tương tự dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tấn công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tấn công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tấn công u, u khẩn khoản xã, cho tới Lúc xã đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật đem áo xanh lơ, group nón xanh lơ, cút xung quanh một vòng, đem áo White, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng và nóng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tấn công u, u khẩn khoản xã, cho tới Lúc xã đi ra, con cái chui bụng mẹ! Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cái dùi và dòng sản phẩm mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là dòng sản phẩm gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh lơ, group nón xanh lơ. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo White, group nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau Lúc róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm group đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ lòe bản thân đen kịt. Đầu group hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhị non. Bây giờ hợp ý lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến chuyển hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thuộc. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật đem cây nhưng mà không tồn tại cành, đem nhị ông cụ dập dềnh nhị mặt mày. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority White như ngà, group nón hồng hoa, chân cút mang trong mình một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn bởi vì dòng sản phẩm nống, cả xã đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, vấp ngã đi ra thơm sực phức chúng ta ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn than vãn. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy vô vào hốc. Là gì? 

(Đáp án: chén cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn, tối lửa tắt đèn sao các bạn quăng quật tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang lại tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh lơ cành đỏ lòe hoa vàng, tà tà mặt mày khu đất, thiếp đánh đố chàng tương tự ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng đem áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la xã. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật mang trong mình một vỏ phía bên ngoài, phía bên trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết đỡ đần. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật đem tư cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chông chênh qua quýt hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật đem nhị ông ngồi hát và nhị bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và dòng sản phẩm giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật cút thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì nem nép đứng mặt mày xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật đem hình dạng vuông vắn, đem tay bó ngắn và người mẫu chân dài. Trèo qua quýt nhị hòn động thiên bầu và bao phủ lấy nường tiên nữ giới. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật đem thân thuộc thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhị con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và dòng sản phẩm chân ở thân thuộc bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật đem ruột chấm vừng đen kịt, Lúc ăn vô non và vấp ngã. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật đem chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân xã cút hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật đem thân thuộc nhỏ, lượn mọi chỗ sẽ giúp đỡ người. Hiến trọn vẹn tấm thân thuộc cho những người, ko chê chuộng và ko quản ngại công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới nhất mớm trầu mang lại em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật đem hình dạng tròn trặn khoanh vạnh, nước rét mướt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật đem dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng)

Câu 94: Một vật đem hình dạng lâu năm, đầu treo dòng sản phẩm mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở đi ra mang lại chắc hẳn nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe pháo đạp)

Câu 95: Một vật đem hình dạng quan tiền anh xấu xí quái gở, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn trặn, đôi mắt lấp lánh lung linh, mồm to lớn, hô to lớn. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật đem hình dạng như cái ly, phía bên trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi ụp đi ra phát triển thành nước, nhằm giờ đồng hồ cười cợt cất cánh xa cách. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật đem tư chân, chạy thời gian nhanh như dông. Đầu nhỏ bé xíu, đôi mắt lấp lánh lung linh, giờ đồng hồ sủa rầm rĩ. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật đem hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng chất lượng tốt. Gắn vô tường, treo đồ dùng lên đặc biệt tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật đem hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm vô domain authority, hoàn toàn có thể tạo ra đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật đem hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ lối cong White. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một nữ giới hero dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng kháng quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách bầy tớ dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thành công bên trên Bạch Đằng

Tạo đi ra mặt hàng cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa cách trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan vui sướng mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc quăng quật, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa lối giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua quýt Chí Linh, thưởng thức hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được giải hòa Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù vô tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh mơ vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua đề xuất chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc bám theo phụ thân mình

Rồi ghi chép bức thư cùng với nước và nhà

Núi Lam hỗ trợ quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây viết đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu đánh đố vui
Câu chất vấn hack óc đem đáp án

Câu 108: Một lượt tấn công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Cha Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang đá rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ bé còn nhìn trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh tập luyện tành

Sứ quân yên tĩnh trị phân tranh

Xây dựng nước nhà thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước quăng quật thù địch nhà?

Ai đang được thành công ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được thanh lịch Nhật, qua quýt Tàu

Sáng tạo ra chữ ghi chép, ghi chép sách kháng thù

Tuyên truyền chuyển động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người hành động vì thế mái ấm, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên tĩnh, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay sát ck con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế thiêng liêng cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao ngày tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập hợp ý nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang lại giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không phá huỷ được hào kiên cứu giúp nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn mưu trí, tài trí

Đấu tranh giành với giặc Lúc cút thanh lịch Trung Quốc

Một đời thanh liêm, vô sạch

Cống hiến gia sản mang lại nước nhà.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan tiền Nam quan tiền, tiễn đưa phụ thân già

Trở về, lo ngại mái ấm lo ngại nước, lo ngại toan

Lam Sơn đồng lòng hùn sức

Bình Ngô đại cáo, giang đá thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên tía triều lưu lạc

Từ Nam đi ra Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang đãng vô chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu đem cổ

Không mồm đem răng, là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tư chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp uỷ thác 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là toá trần thì lăn lộn xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh thời gian nhanh, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì sầm uất héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân thuộc trời xua đuổi nhau, côn trùng nguyệt lão quen thuộc thói đục vô, bắt gặp ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì bởi vì khu đất nặn đi ra, xếp vô lò lửa nung tía tư ngày, Lúc đi ra má đỏ lòe hây hây, bản thân vuông chăn chắn, rước xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh xắn như tuyết, hương thơm thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng chết mệt.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà trông thấy, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân lâu năm, lưỡi cứng, đấy là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, mến trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống vô rừng xanh
Hai cho tới bên nhau phát triển thành một đôi
Ra lối, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, bao phủ lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong đem, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái trống không nhị đầu thủng

Ở mặt mày tớ đem, ở mặt mày Tàu không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ lòe tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em cút lấy ck, áo đỏ

Bỏ quê phụ thân, tuổi hạc già nua xoay về

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lớn lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì đem lông, đem đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhị mái ấm sử dụng một

Ruột thẩm tra không tồn tại, bà mẹ cũng không

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu bởi vì Fe, đuôi là gỗ

Không đem nó, củi chẳng trở thành lửa

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như dòng sản phẩm thớt tròn trặn tròn

Mình như dòng sản phẩm mai miếng mẩu đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: cực trị của hàm số

Khi phú, Lúc dìm, Lúc thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng trái ngược cau, láu chau cút trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa sầm uất úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh lơ, cành đỏ lòe, hoa vàng

Hạt đen kịt, rễ White, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì đem cánh mỏng manh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng kháng mệt mỏi, đi ra tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp nhất thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi đi ra ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn hợp ý lại trở thành nhị phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và dòng sản phẩm đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy cấp hiểm
Một loại trọc nhảy qua quýt nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và dòng sản phẩm gáo múc nước)

Câu 152: Hai đồng đội nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh mến ngồi trốc, em mến cõng chơi
Gió sương, mưa nắng và nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và dòng sản phẩm áo mưa)

Câu 153: Ba bà cút chợ Cầu Nôm
Bà cút sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà cút trước, thiếu hụt hàm trên
Bà cút thân thuộc, thiếu hụt hàm dưới
Chỉ đem bà cút cuối mới nhất đầy đủ nhị hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người cút bừa, con cái trâu và dòng sản phẩm bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được phát biểu, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai phát biểu dòng sản phẩm bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước biển lớn mênh mông
Bỗng nhiên thân thuộc biển lớn nổi lên một hòn
Hình dạng tương tự núi, tương tự non
Không gọi núi, ko gọi non, đánh đố hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mày đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, van đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào kháng cạn
Hai nạng kháng xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần tảng đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc đem mỏ đề ra
Câu thì lâu năm ngắn ngủi đem mái ấm ngói xanh lơ.
Kỳ quặc đem bức tấm che tấm che,
Câu thì lâu năm ngắn ngủi đem anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai chạm cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô bại liệt, con cháu mái ấm ai
Mình to lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mày nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu đánh đố vui
Những câu đánh đố vui sướng sợ hãi não

Câu 163: Mình tương tự con cái sâu
Nhà tía căn, nhị chái, ngọn ngành thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối lâu năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước thâm thúy, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngấc đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày đỡ đần phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm chão vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà trống không cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái vô lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn trặn như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra tách cút.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là dòng sản phẩm ko trống

Chỉ đem cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ tè, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời lấp nắng và nóng thân thuộc mang

Người tinh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành lấp cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa trăng tròn đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh đem mức độ mạnh

Tai nghe, mồm phát biểu, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen kịt như quạ

Dạ White như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa vô nhà

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, đem lưỡi

Không đem sườn lưng, không tồn tại mồm

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhị phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông cầm nhị dòng sản phẩm sào

Lùa đàn cò White vô hốc nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: chén cơm)

Câu 181: Tên em và ngọt ngào, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em đem nhị sừng

Đến tuổi hạc nửa chừng, mặt mày tăng đẹp nhất như hoa

Vượt qua quýt tía mươi tuổi hạc, nẩy tăng nhị sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mày trăng, mặt mày trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày trăng, mặt mày trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko phát biểu, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm đem bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm đem bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa tổn thất tôi ngơ ngẩn mò mẫm hoài

Tôi tổn thất chúa ở yên tĩnh lẳng lặng

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen kịt cánh White, cất cánh vô đồng xanh

Cảnh quê tăng đẹp nhất như bức tranh

Sao đành Chịu giờ đồng hồ quỷ lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tư cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhị dòng sản phẩm khi lắc

Một dòng sản phẩm tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng hoảng hốt váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi cút đâu về?

Làm thợ thuyền mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là phô lâu năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua nổi tiếng băng băng?

Con nào là thách đánh đố tự cao hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con nào là đánh đố cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là lâu năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của đá lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là đem vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi mập tròn trặn từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ tập luyện trở thành từng bọn hắn nhau?

e. Con cá nào là đem đầu bẹp và đem râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng tương tự trâu bọn họ hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng vô mùa sương?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn chất lượng tốt và nhanh?

b. Con gì cút dọc lại trở thành cút ngang?

c. Con gì dancing chất lượng tốt giang?

d. Con gì cút, đứng, ở, hốc cứ ngồi?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì White tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen kịt thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất lâu năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loại cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ chắc hẳn lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhị tên

Đố tư phía, đánh đố tía mặt mày thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng chất lượng tốt mang lại mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn trặn như dòng sản phẩm bát
Áo greed color non
Quanh thân thuộc đem lá
Xào nấu nướng đặc biệt ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn White lại vừa vặn tròn trặn. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nhừ đem dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây viết chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều châm đặc biệt mau đặc biệt đều. Tính tình chân thức đáng yêu và dễ thương. Muốn biết lâu năm ngắn ngủi từng điều đem em?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng White phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng thâm thúy đen kịt ngòm?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cây viết mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ lòe như son. Hè cút thay cho lá xanh lơ non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn đi ra. Như vẫy như đón các bạn tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột White tinh nghịch. quý khách hàng với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng dòng sản phẩm phân tử cây. Ba gian lận mái ấm giàn giụa còn tràn đi ra sân?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mày đen kịt, anh domain authority White. Anh bản thân mỏng manh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà đặc biệt thân thuộc nhau. Khi cút Lúc ở chẳng lúc nào rời?

Là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy má và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mày Fe đen kịt sì? Vua nào là vô thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân thuộc trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn group đá vá trời
Giặc Tô tổn thất vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng bôi quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết phá huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thuộc trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã vui sướng Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn lối giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thách thức chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định đi ra tay
Thành Đông Quan, tổn thất vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải hòa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mơ, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng với nước mạnh, dân giàu
Tâu vua van chém bảy đầu nguyệt lão dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm đá một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng thút thít bám theo cha
Rồi rước nợ nước, thù địch mái ấm đi ra cân
Núi Lam mò mẫm hùn minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thì thầm đi ra tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Cha Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang đá đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở nhỏ bé chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh tập luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh lơ còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì thế nước và kể từ quăng quật thù địch nhà?

Những hero nào là đang được thành công trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi nơi, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử bại liệt ko nảy chồi.

Để mang lại những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng và nóng hè, tương đương mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang lại đồng ruộng luôn luôn xanh lơ tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ vết mờ do bụi tre nẩy lên.

Mùa sầm uất lại thụt vô ngày hè.

Điều này là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mày.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một dòng sản phẩm ao tròn trặn với bờ xung quanh.

Nước vô rét mướt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên nữ giới.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng dòng sản phẩm đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Bóng mặt mày, trăng mặt mày trời)

Câu 228: Có hình dạng tương tự quan tiền anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối chắc hẳn trong cả đời.

Lưỡi lâu năm nhằm cắm và làm mòn.

Có xấu xí hổ ko Lúc nên bám theo đuôi?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan tiền anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu đem thấy xấu xí hổ Lúc nên bám theo đuôi không?

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu nuốt.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thuộc mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày lo ngại việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống đời thường của thế giới.

Một khung người giản dị và đơn giản trong cả đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là dòng sản phẩm gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu đánh đố vui sướng dân gian lận luôn luôn là lựa lựa chọn ưa mến của từng độ tuổi.Trên đấy là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu đánh đố vui sướng, đố vui dân gian lận, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu đánh đố này tiếp tục giúp đỡ bạn đem những khoảng thời gian ngắn thư giãn và giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí não, suy nghĩ nhằm trở thành nhạy cảm bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp bám theo dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình ham muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế đang được rắc ít thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: dk 3g viettel 1 ngày

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người tiêu dùng trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết đích thị – đích thị chủ yếu thống”, Cửa Hàng chúng tôi khẳng định mang về mang lại người tiêu dùng những thành phầm và công ty cực tốt. Trong khi, siêu thị luôn luôn đặt điều sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên tiên phong hàng đầu nhằm các bạn cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng hợp ý 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, ngắn gọn xúc tích nhất cho chính mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải đánh đố hóa thân thuộc trở thành cô nhện đáng yêu và dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thuộc với những câu đánh đố xếp hình vô Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt